fbpx
บทความ

Your IT Career: Be a Brand and Not an Employee in Tech

อาชีพไอทีของคุณ: เป็นแบรนด์ไม่ใช่พนักงานในด้านเทคโนโลยี

ในโลกแห่งเทคโนโลยีมีหลายพื้นที่ที่ผู้เชี่ยวชาญสามารถพัฒนาเส้นทางอาชีพได้ เส้นทางอาชีพด้านเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ ความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ข้อมูลขนาดใหญ่ การประมวลผลแบบคลาวด์ การพัฒนาซอฟต์แวร์ และการจัดการโครงการ แต่การเลือกผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) การได้รับการรับรองด้านไอทีและการพัฒนาแบรนด์ส่วนบุคคลสามารถช่วยให้คุณสร้างอาชีพที่ไม่หยุดยั้งได้

ด้วยความต้องการงานไอทีจำนวนมากสิ่งสำคัญสำหรับคุณที่จะต้องโดดเด่นกว่าจดหมายสมัครงาน CV และโปรไฟล์ LinkedIn หากคุณกำลังเปลี่ยนไปทำงานด้านเทคโนโลยีหรือกำลังทำงานด้านเทคโนโลยี การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลจะช่วยสร้างประสบการณ์ของคุณได้

นำแนวคิดการสร้างแบรนด์มาใช้

เป็นเวลาหลายสิบปีที่พนักงานได้รับคำสั่งให้จบปริญญาจากมหาวิทยาลัยและการรับรองด้านไอทีเพื่อเสนองานใหม่ แต่ถึงเวลาแล้วที่จะเปลี่ยนการเล่าเรื่องนั้นและมุ่งเน้นไปที่การนำแนวคิดการสร้างแบรนด์มาใช้ในที่ทำงานและละทิ้งความคิดของพนักงาน

ความคิดของพนักงานจะเกิดขึ้นเมื่อคุณทำในสิ่งที่คุณบอกในที่ทำงานและอย่าโดดเด่นเกินกว่าเหตุ เมื่อคุณไม่โดดเด่นในที่ทำงานคุณอาจไม่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งและอาจเป็นเรื่องยากที่จะได้รับเงินเดือนที่สูงขึ้น

หากคุณต้องการเป็นแบรนด์ในที่ทำงานคุณต้องติดตามความสำเร็จรายสัปดาห์ของคุณทุกอย่างตั้งแต่งานประจำวันไปจนถึงโครงการด้านเทคนิคของคุณ คุณอาจทำงานประจำได้หลายอย่างแต่มักจะทำให้สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณทำในแต่ละวันเป็นเรื่องใหญ่ในการประเมินผลงานประวัติย่อและโปรไฟล์ LinkedIn ของคุณ

สุดท้ายนี้ควรสื่อสารอย่างทันท่วงทีและชัดเจนผ่านอีเมลการสื่อสารด้วยตนเองและทางโทรศัพท์ เมื่อคุณต้องทำงานกับลูกค้าลูกค้าและผู้นำ เมื่อคุณสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพคนในที่ทำงานมักจะเชื่อมั่นในความสามารถของคุณที่จะทำผลงานได้ดี

แสดงผลงานของคุณ

การฝึกอบรมและได้รับการรับรองด้านไอทีพิสูจน์ให้นายจ้างเห็นว่าคุณมีทักษะในการทำงานให้สำเร็จลุล่วง วิธีที่คุณถ่ายทอดความสำเร็จเหล่านี้คือจุดที่การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลเข้ามามีบทบาท

ในขณะที่คุณทำงานในโครงการใหม่ ๆ ที่เปิดเผยต่อสาธารณะเช่นแอปพลิเคชันมือถือหรือเว็บไซต์ให้เพิ่มลิงก์ไปยังประวัติย่อและโปรไฟล์ LinkedIn ของคุณเสมอ

อย่าหยุดเรียนรู้

วิวัฒนาการของแบรนด์ส่วนบุคคลของคุณจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อคุณเป็นผู้เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ยิ่งคุณเรียนรู้มากเท่าไหร่คุณก็จะมีรายได้มากขึ้นในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เมื่อคุณได้รับบทบาทใหม่และเริ่มทำงานในโครงการที่ซับซ้อนมากขึ้นคุณอาจต้องเรียนรู้อย่างรวดเร็ว

วิธีที่ดีที่สุดในการเป็นผู้เรียนอย่างต่อเนื่องคือการแสวงหาข้อมูลใหม่ ๆ อย่างกระตือรือร้น เช่น

  • ฟังพอดคาสต์
  • ลงทะเบียนในหลักสูตรออนไลน์
  • อ่านหนังสือและบทความ

แบรนด์ส่วนบุคคลของคุณมีรูปแบบการเรียนรู้ของตัวเอง เลือกรูปแบบการเรียนรู้ที่จะเหมาะกับคุณที่สุดขณะที่คุณศึกษาเพื่อรับการรับรองด้านไอทีใหม่ ๆ และนำความรู้ใหม่ไปใช้ในที่ทำงาน อย่าลืมว่าเมื่อคุณเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ ให้อัปเดตประวัติย่อและโปรไฟล์ LinkedIn ของคุณอยู่เสมอ คุณไม่มีทางรู้เลยว่าใครกำลังดูแบรนด์เทคโนโลยีของคุณทางออนไลน์

Author

EGT Admin

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *